094-4639541 info@alldreamdestinations.com
LYRECO CSR DAY

LYRECO CSR DAY 

พบกันอีกครั้งกับเรื่องเล่าหลังทริปการเดินทาง วันนี้จะมารีวิวการไปทำกิจกรรม CSR Day ของ บริษัท ลีเรคโก (ประเทศไทย) จำกัด กันครับ

ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณ ???ทีมคัดเลือก บริษัท ลีเรคโก (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้มอบความไว้วางใจให้พวกเราทีมงานออลดรีมเดสติเนชั่น และบริษัท ฮิวแมน เน็กซ์ จำกัด เป็นผู้ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรม Lyreco CSR Day ทริปจิตอาสา ช่วยน้อง ช่วยป่า ณ.มูลนิธิเด็กกำพร้า บ้านชัยพฤกษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก และ บริเวณ อ่างเก็บน้ำทรายทอง อ.เมือง จ.นครนายก ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา 

LYCRECO CSR DAY เราออกเดินทางกันด้วย รถบัสวีไอพี ??? ชั้นเดียว 42 ที่นั่ง ของ บริษัท คุณอนันต์ ทรานสปอร์ต จำกัด รถที่ทางเราใช้ประจำกัน มีมาตรฐานความปลอดภัยยุโรป รถรับสมาชิกชาวลีเรคโกจาก อาคารภิรัช ไบเทคบางนา ก่อนที่จะไปรับที่ศูนย์กระจายสินค้าลีเรคโก บางพลีเมื่อรับสมาชิกกันครบเรียบร้อย เรามุ่งหน้าสู่ มูลนิธิชัยพฤกษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก บนรถบัส เราให้บริการด้วย ข้าวเหนียวหมูทอดเจ้าอร่อย ซึ่งเราได้คำยืนยันจากทางลูกค้าลีเรคโกมาแล้วว่าอร่อยจริง พร้อมน้ำดื่มแบบขวดเล็ก เราใช้เวลาไม่นาน รถบัสก้อเดินทางมาถึง มูลนิธิชัยพฤกษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เมื่อรถบัสจอดเรียบร้อยแล้ว สมาชิกลีเรคโกและทีมงานของพวกเรา ก็ทยอยนำสิ่งของทีมาบริจาค ลงมาบริเวณจุดมอบ หลังจากนั้น คุณหมอใจบุญอย่าง พญ.ดร.เคลียวพันธ์ สูรพันธุ์ หรือป้าหมอ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญพิเศษสาขาสูตินรีเวช โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้มาให้การต้อนรับ ชาวลีเรคโก ด้วยตนเอง พร้อมกับแฟนของป้าหมอ และป้าหมอได้กล่าวทักทาย พร้อมแนะนำเกี่ยวกับ มูลนิธิชัยพฤกษ์ โดยคราวๆ เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา

สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ มูลนิธิชัยพฤกษ์

“ป้าหมอ” แห่งมูลนิธิชัยพฤกษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ได้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2528 เป็นระยะเวลาผ่านมา 35 ปีเต็ม บ่มเพาะเด็กๆ ด้อยโอกาสน้อยใหญ่จากทั่วทั้งประเทศนับ100 กว่าคน เติบโตมาเป็นบุคลากรคุณภาพรุ่นแล้วรุ่นเล่าหลังจากเสร็จที่ป้าหมอได้พูดคุยกับ ชาวลีเรคโก กันแล้ว ก้อได้เวลาไปทำกิจกรรมทำแปลงปลูกผักสวนครัวแบบอินทรีย์ ซึ่งจะต้องนั่งรถกันไปยังแปลงผักที่ทางป้าหมอได้ให้น้องๆ ได้เตรียมไว้ พร้อมกับได้ขนปุ๋ยอินทรีย์ไปด้วยเลยเรานั่งรถข้ามมายังฟากตรงข้ามกับบริเวณพื้นที่หลักของ มูลนิธิชัยพฤกษ์ ได้ทราบข้อมูลจาก ป้าหมอว่า พื้นที่ทั้งหมดเป็นที่ดินมรดกตกทอด ที่ห้ามขายเด็ดขาด บางส่วนเป็นบึงน้ำ บางส่วนทำเป็นแปลงผัก บางส่วนไว้ปลูกข้าว และโครงการที่กำลังทำอยู่คือ โฮมสเตย์ ให้เยาวชนหรือผู้สนใจได้เข้าพักกัน

เมื่อเดินทางถึงจุดแปลงปลูกผัก ชาวลีเรคโก ก้อได้เวลาลงมือปลูกแปลงผักสวนครัวกัน ไม่ว่าจะเป็น แปลงถั่วพู ต้นกระเจี๊ยบ เราใช้เวลากันประมาณไม่เกิน 1 ชม. ก็เสร็จกัน หลังจากนั้น ขอถ่ายภาพหมู่กับน้องๆ และป้าหมอ กันสักภาพสองภาพ และเสร็จสิ้นกิจกรรมปลูกผักหลังจากเสร็จกิจกรรมปลูกผักสวนครัวกันแล้ว เราก็นั่งรถกลับมายังบริเวณส่วนกลางของมูลนิธิชัยพฤกษ์อีกครั้ง เพื่อร่วมทำกิจกรรมทำอาหารกลางวันกันประมาณเวลา 11.00 น. ก็ได้เวลาทำกิจกรรม “ทำอาหารกลางวัน” ให้น้องๆ ทานกัน โดยในมื้อกลางวัน วันนี้ ทางทีมงานตกลงกับทางป้าหมอว่า ขอเป็น เมนู ส้มตำ ไก่อบ ลาบไก่ แค่ให้ทาง ป้าหมอ ช่วยเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ของสด ผักต่างๆ รวมถึงเครื่องปรุง เป็นต้น

เมื่อเข้าครัวกันแล้ว ชาวลีเรคโก แบ่งกลุ่มกันทำงาน บางส่วนก็เตรียมล้างผัก เด็ดผัก อีกกลุ่มก็เตรียมทำลาบไก่ บางส่วนก็เตรียมเครื่อง สำหรับการตำส้มตำ สิ่งที่เราเห็นจากป้าหมอ ป้าหมอ เป็นคนที่เน้นเรื่อง ความสะอาด ของผัก ซึ่งจะต้องล้างผักให้สะอาด โดยผ่านกระบวนการต่างๆ เพื่อมั่นใจว่า ผักปลอดภัยจากสารพิษอีกหนึ่งเมนู คือ ลาบไก่ เราได้สามสาว มาเตรียมการกับเมนูนี้ การทำลาบไก่ ปริมาณเยอะๆ จะมีความยากลำบาก ดีเสียว่า หนึ่งในชาวลีเรคโก ที่บ้านขายส้มตำ เลยรอดตัวไป ???ภาพนี้ สองหนุ่ม จากไม่กี่ท่านที่ได้ร่วมเดินทางมากับกิจกรรมครั้งนี้ ขะมักเขม้นกับการบีบมะนาว เนื่องจากที่ มูลนิธิชัยพฤกษ์ เน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก จะไม่ใช้น้ำมะนาวขวด มีทั้งบีบไปเม้มปากไปด้วยนะครับพี่ปิงปอง ???สำหรับภาพนี้พีเมย์ ไดเรคเตอร์ กับ น้องๆ อีก 2 ท่าน ขะมักเขม้นกับการตำสัมตำไทย รสชาติอร่อยเลยนะครับ หลังจากได้รับประทานไป ??ภาพด้านล่างคือ หน้าตาของ ลาบไก่ หลังจาก สามสาว ได้ปรุงสำเร็จเรียบร้อยแล้ว รอสำหรับการทาน ??? ส่วนภาพต่อไปเป็น ไก่อบ รสชาติจัดว่าเด็ด เนื้อนุ่ม อร่อยเลยครับ เมื่อทุกอย่างพร้อม อาหารพร้อม ข้าวพร้อม น้องๆ ได้เวลาหิวข้าวกลางวันกันแล้ว พี่ๆ ชาวลีเรคโก ก็มาช่วยกันตักอาหารให้น้องๆ ซึ่งเป็นกิจกรรมร่วมกัน เรียกได้ว่า งานนี้อิ่มบุญ อิ่มท้องกันเลยหลังจากทานอาหารกลางวันกันเรียบร้อย ทั้งน้องๆ และชาวลีเรคโก ได้เวลาต้อง ส่งมอบสิ่งของที่นำมาบริจาคให้กับ มูลนิธิชัยพฤกษ์ กันแล้ว เพราะในช่วงบ่าย เรามีกิจกรรมไปสร้างแนวกันไฟอีกหนึ่งกิจกรรม ที่อ่างเก็บน้ำทรายทองเวลาประมาณ 13.30 น. เราต้องออกเดินทางไปยัง อ่างเก็บน้ำทรายทอง อ.เมือง จ.นครนายก สำหรับการทำกิจกรรม สร้างแนวกันไฟป่า บริเวณเขตรอยต่อ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โซนนครนายก กับพื้นที่ทำกินชาวบ้าน เราใช้เวลาไปยังจุดทำกิจกรรมถึงก้อประมาณ บ่ายสามโมงแหละ เรียกได้ว่า เจ้าหน้าที่รอเสียนาน 

เมื่อเดินทางถึง บริเวณ อ่างเก็บน้ำทรายทอง เราเปลี่ยนการเดินทางเป็นรถกะบะ จำนวน 2 คัน สำหรับการเดินทางเข้าไปยังบริเวณ เขตรอยต่อ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที การเดินทางไปยังจุดทำกิจกรรม สร้างแนวกันไฟ นั่น รถกะบะไม่สามารถเข้าไปถึงได้ จำเป็นจะต้องเดินเท้าอีกประมาณ 5 นาที เมื่อเดินทางถึง บริเวณจุดทำกิจกรรม

คุณสายยนต์ เครือศรี พนักงานราชการ สถานีควบคุมไฟป่านครนายก ได้ให้การต้อนรับ และบรรยายวิธีการสร้างแนวกันไฟ ให้กับชาวลีเรคโกทราบกันก่อนการลงมือทำแนวกันไฟจุดที่ชาวลีเรคโก ทำแนวกันไฟ จะเป็นบริเวณรอยต่อ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โซนนครนายก ซึ่งเมื่อต้นปี 2563 ได้เกิดไฟไหม้ป่าอย่างหนัก ตามที่ได้เป็นข่าวตามสื่อออนไลน์หรือหนังสือพิมพ์

วัตถุประสงค์ของการทำแนวกันไฟนั้น. เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟป่าลุกลามเข้าไปในพื้นที่ที่จะคุ้มครอง. ซึ่งอาจจะเป็นพื้นที่ป่าสมบูรณ์ สวนป่า แหล่งชุมชน เรือกสวนต่างๆ มีความสำคัญมากต่อการรักษาป่า  หลังจากฟังวิธีการสร้างแนวกันไฟจาก คุณสายยนต์ เครือศรี เราแบ่งกันเป็น 2 กลุ่ม แยกกระจายกันสร้างแนวกันไฟ ซึ่งแต่ละท่านก้อช่วยกันทำอย่างขะมักเขม้น เราทำกิจกรรมสร้างแนวกันไฟ ประมาณ 1 ชม. ซึ่งได้ระยะทางประมาณหนึ่งยาวเกือบ 500 เมตร คุณสายยนต์ บอกว่า นี่เป็น กลุ่มแรกที่ทำแนวกันไฟของปลายปี 2563 เลย และก้อทำได้ระยะทางยาวมากพอสมควร เราถ่ายภาพหมู่กันหน่อยครับหลังจากเสร็จกิจกรรมสร้างแนวกันไฟแล้ว เราก็นั่งรถกะบะออกจากจุดทำกิจกรรม มายัง อ่างเก็บน้ำทรายทอง ก่อนขึ้นรถบัส  ชาวลีเรคโก ก็เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ ความสวยงามของอ่างเก็บน้ำทรายทอง

บรรยากาศใน อ่างเก็บน้ำทรายทอง นั้น จะค่อนข้างเงียบสงบมากๆ แม้แต่ในช่วงวันหยุดเอง คนก็ไม่พลุกพล่านมากเท่าไหร แปลกใจเหมือนกันที่คนมาเที่ยวน้อย สถานที่สวยแบบนี้คนมาน้อยกันได้ยังไง และถ้าเลยเข้าไปอีกทางด้านในจะเจอกับ น้ำตกทรายทอง อีกด้วย มานั่งชิลๆ ชมวิว สูดโอโซนธรรมชาติกลับบ้านก็เพลินไม่น้อยเลยได้เวลาสมควร เราก็ขึ้นรถบัสคันเดิม เดินทางกลับเข้าบางนา โดยแวะส่งที่ อาคารภิรัช ไบเทคบางนาก่อน หลังจากนั้นไปส่ง ที่ศูนย์กระจายสินค้า ที่บางพลี โดยสวัสดิภาพ พร้อมกับรอยยิ้มของความสุข อิ่มบุญ อิ่มใจ กับการทำกิจกรรม CSR Day ครั้งนี้

บริษัท ลีเรคโก (ไทยแลนด์) จำกัด ลีเรคโก เป็นหนึ่งในผู้นำในการจัดจำหน่ายเครื่องใช้สำนักงาน อุปกรณ์สำนักงาน, รับประกันความพึงพอใจ, ให้คำแนะนำในการสั่งซื้อสินค้า, บริการจัดส่งสินค้าฟรีในวันทำการถัดไป

บริษัท ลีเรคโก (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทสาขาของลีเรคโกกรุ๊ป ซึ่งมีบริษัทแม่ตั้งอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ดำเนินกิจการอยู่ใน ยุโรป, แคนาดา, เอเชีย และ ออสเตรเลีย

สำหรับพวกเราทีมงานออลดรีมเดสติเนชั่น ต้องขอขอบพระคุณ ??? ทีมคัดเลือก บริษัท ลีเรคโก (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ไว้วางใจ ให้พวกเราทีมงานได้ดูแลทริปการเดินทางครั้งนี้ ทางเราหวังว่าจะได้บริการทุกท่านอีกในครั้งหน้าต่อไป

เป็นไงกันบ้างสำหรับภาพประทับใจที่นำมาฝากกัน ครั้งต่อไปมาดูกันว่าจะพาไปชมภาพทริปไหนอีก

อย่าลืมติดตามกันนะครับและสำหรับครั้งนี้ขอกล่าวคำว่า ขอบคุณและสวัสดีครับ???

ติดตามเรื่องเล่าหลังทริป Best Thailand TeamBuilding 2020

ติดตามเรื่องเล่าหลังทริปกาญจนบุรี…..สวนผึ้ง แดนสวรรค์ตะวันตก จุดนัดพบของความสุข สนุกทุกอณู

 

 

 

Leave a Reply

Recent Comments

    Tag Cloud

    Chokdeedimsum Danang passport auto channel V.GROUP HONDA CARS กระดูกหมูน้ำแดง ขนมจีบ ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ครัวท้องถิ่น ครัวผู้ใหญ่จอย ครัวผู้ใหญ่จอยคลองโคน ครัวม่อนไข่ ซาลาเปา ดำเนินพวารีสอร์ท ดำเนินพวารีสอร์ทบ้านต้นไม้ ทัวร์ดานัง ทัวร์วีไอพีดานัง ทัวร์ฮอยอัน บะกุ๊ดเต้ บานาฮิลล์ บ้านลุงชวนสวนป้าติ๋ว ปากน้ำประแสร์ พาสปอร์ต รับจัดทัวร์ดานัง รับจัดทัวร์บริษัท รับจัดทัวร์ภูเก็ต รับจัดทัวร์เวียดนาม รีวิวร้านอาหาร รีสอร์ทบ้านต้นไม้ ร้านอาหารปรีชาซีฟูดส์ ร้านอาหารสมุทรสงคราม ร้านอาหารอร่อยคลองโคน ร้านอาหารอร่อยเมืองกาญจน์ ล่องเรือยอร์ชภูเก็ต วีกรุ๊ปฮอนด้าคาร์ส์ อาหาร ฮะเก๋า เที่ยวดานัง เที่ยวบานาฮิลล์ เที่ยวเกาะสิมิลัน แต่เตี้ยม โชคดี โชคดีแต่เตี้ยม โปรแกรมทัวร์ดานัง ้ร้านอาหารอร่อย
    Title ×