094-4639541 info@alldreamdestinations.com
หาดนางรำ-หาดนางรอง

V.Group Honda Cars-BKN Excellent Dealer วันเดย์ทริปสัตหีบ

พบกันอีกครั้งกับเรื่องเล่าหลังทริปการเดินทาง วันนี้จะมารีวิวทริปการเดินทางของ V.Group Honda Cars-BKN Excellent Dealer วันเดย์ทริปสัตหีบ ที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวสัตหีบ แบบไปเช้าเย็นกลับ

จริงๆ ทริปนี้ แพลนเดิม จะเดินทางกันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม แต่ด้วยสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดรอบแรก ทำให้ทางผู้บริหารสั่งระงับการเดินทางไว้ก่อน แล้วเลื่อนการเดินทางมาเป็น วันที่ 14 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

ในนามทีมงาน ออลดรีมเดสติเนชั่น และ บริษัท ฮิวแมน เน็กซ์ ??? ขอขอบพระคุณ ผู้บริหาร บจก.วี.กรุ๊ป ฮอนด้าคาร์ส์ และพนักงาน สาขาบางกอกน้อย ที่ได้มอบความไว้วางใจให้ทีมงานได้กลับมาดูแลทริปนี้อีกครั้ง สำหรับโปรแกรมการเดินทางในทริปนี้ เป็นการ Consult กันระหว่าง ความต้องการของพนักงานสาขาบางกอกน้อย และการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวจากทาง ออลดรีมเดสติเนชั่น 

ทริปท่องเที่ยวสัตหีบ ทริปนี้ เป็นรางวัลที่ทางผู้บริหาร ได้มอบให้กับ สาขาบางกอกน้อย ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมจนได้รับรางวัล ดีลเลอร์ยอดเยี่ยม 

เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ สำหรับทริปนี้ เราไปท่องเที่ยวกันที่ไหนบ้าง

เรานัดหมายกันเวลาประมาณ 05.30 น. เนื่องจากเป็นวันธรรมดา เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดในช่วงเช้า และเป็นเดย์ทริปไปเช้าเย็นกลับ เวลาเลยจะมีอย่างจำกัด เราออกจาก ศูนย์บางกอกน้อย กันที่เวลา 06.00 น. เป๊ะตามเวลาตารางการเดินทาง

การเดินทางครั้งนี้ เราใช้รถบัสวีไอพี 2 ชั้น จำนวนทั้งหมด 2 คัน เป็นรถบัสใหม่เอี่ยมอ่องมากคร้าฟบนรถบัส มีเจ้าหน้าที่ ไกด์ และสตาฟท์ จำนวน 3 ท่าน ต่อบัส และเราได้ให้บริการอาหารเช้าแบบข้าวเหนียวหมูทอด เจ้าดังจาก ตลาดวังหลัง อิ่มพอดีคำ พร้อมน้ำดื่มแช่เย็น โดยระหว่างทางเราแวะเข้าห้องน้ำที่ปั้มน้ำมันปตท.บายพาสชลบุรีขาออกกันประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นเราจึงออกเดินทางกันต่อ  จุดหมายแรกของโปรแกรมการเดินทางครั้งนี้ คือ แกรนด์แคนยอนคีรี ที่เที่ยวชลบุรีแห่งนี้ อดีตเป็นบ่อดินลูกรังเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้นานหลายปี บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีความลึกประมาณ 30 เมตร เป็นเหมืองหินเก่าที่ปัจจุบันปิดทำการไปแล้ว

แต่ด้วยวิวที่สวยงาม มีบ่อน้ำสีเขียวขนาดใหญ่รายล้อมด้วยหินและดินที่รวมตัวกันคล้ายภูเขาเล็กๆ มีลวดลายแปลกตา ทั้งในส่วนของวิวที่คล้ายแกรนด์แคนยอน และกองหินดินสีขาวเทาคล้ายภูเขาหิมะ ทำให้มีการพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว และจุดถ่ายภาพสุดคูลของชลบุรีเช้าวันที่พวกเราเดินทาง เนื่องจากเป็นวันธรรมดาและยังเช้า ทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้าชม แกรนด์แคนย่อนคีรี มีแต่คณะของเรา โดยสถานที่แห่งนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมการเข้าชม แต่จะมีการเก็บค่าจอดรถ ในราคาแตกต่างกันออกไป ซึ่งบริเวณรอบๆ ทางเข้า จะมีร้านอาหารเล็กๆ ร้านขายเครื่องดื่ม ไว้ให้บริการ

เมื่อคณะเดินทางมาถึง ทางทีมไกด์และสตาฟท์ ก้อนำคณะเดินเท้าเข้าไปบริเวณด้านใน พร้อมทั้งกำชับเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากเป็นบ่อลึก หากพลาดพลัังตกลงไปจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้เมื่อให้คณะได้ถ่ายภาพหมู่ร่วมกันสักสองสามภาพ ก้ออิสระให้สมาชิกได้ถ่ายภาพกัน พร้อมกับการกำชับเรื่องความปลอดภัย ส่วนภาพด้านล่างภาพแรก เป็นกลุ่มผู้บริหารของ วี.กรุ๊ป ฮอนด้าคาร์ส์ พี่กุ้ง,พี่อ้อย,พี่แป๊ก และ พี่เอ้ ภาพด้านล่างกับผู้จัดการทั่วไป สาขาบางกอกน้อย(พี่หลอ) ขอถ่ายภาพกับน้องๆ เสียหน่อยภาพด้านล่างเป็นหนุ่มๆ ฝ่ายช่าง ตากล้องขอเก็บภาพมาฝากกันหน่อยสำหรับภาพนี้ก็เป็นทีม Sales นำโดย พี่น้ำ ผู้จัดการฝ่ายขายสาขาบางกอกน้อยภาพด้านล่างพี่เขาอยากลงไปเลยจัดให้สักภาพสองภาพ ถ่ายแบบธรรมดาโลกไม่จำ ???ได้เวลาเราออกเดินทางไปยังสัตหีบ เพื่อไปยังจุดเช็คอินท์ต่อไปร้านกาแฟ 331 Coffee Station ซึ่งอยู่บนถนนเส้น 331 ที่ร้านกาแฟแห่งนี้หากต้องการขึ้นไปด้านบนเราจะต้องซื้อตั๋วขึ้นไปด้านบนท่านละ 100 บาท และสามารถนำไปแลกเป็นเครื่องดื่มได้ 1 แก้ว โดยเราจะต้องแจ้งเมนูเครื่องดื่มตอนซื้อตั๋วที่ด้านล่างพอเราขึ้นมาด้านบน เจ้าหน้าที่จะเรียกหมายเลขตามตั๋วที่เราได้รับมา เป็นอันว่าเสร็จขั้นตอนการสั่งออร์เดอร์สำหรับที่นั่งด้านบนเครื่องบิน ก็มีการแบ่งเป็นโซนชั้นธรรมดา ชั้นบิสสิเนสคลาส ห้องนักบิน ท้ายเครื่อง เหมือนเครื่องบินจริงทุกประการสำหรับภาพด้านล่างเป็นบริเวณห้องนักบิน อุปกรณ์ต่างๆ ก้อยังมีโครงร่างของห้องนักบินให้เราได้เห็นบ้าง ภาพนี้ พี่แอร์ ธาตรี ผู้จัดการศูนย์บริการ ขอสักภาพหนึ่งจัดไปสิครับภาพนี้ก้อเป็นสี่สาว พี่อ้อย พี่กุ้ง พี่แป๊ก พี่เอ้ ถ่ายพร้อมกันในห้องนักบินพี่แต้ว กับที่นั่งโซนบิสสิเนสคลาส พร้อมกับการโชว์ตั๋วเครื่องบินหลังจากเต็มอิ่มกับการถ่ายภาพ เช็คอินท์ร้านกาแฟ ก่อนออกเดินทางกันไปยังสถานที่ต่อไป ขอถ่ายภาพหมู่แบบย่อยๆ กันสักภาพภาพนี้กับไกด์โจ้ของเรา ที่สแตนบายรอหน้ารถบัส พร้อมสำหรับการเดินทางต่อไปจุดเช็คอินท์ต่อไป เราจะพาไปยัง วิหารหลวงพ่อดำ วัดเขาช่องแสมสาร “วิหารหลวงพ่อดำ” ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชาวช่องแสมสาร ชมวิหารจตุรมุขอันดงามที่ซึ่งประดิษฐานหลวงพ่อดำ หรือ “พระสัมพุทธมหามุนีศรีคุณาศุภนิมิต” พระพุทธรูปลงรักสีดำปางสมาธิสูง 4 เมตร

แต่ด้วยความเลื่อมใสศรัทธา ประชาชนจากได้เดินทางมานมัสการปิดทองจนปัจจุบันองค์พระพุทธรูปเป็นสีทองเหลืองอร่าม

หลวงพ่อดำเป็นที่เลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่ายิ่งสำหรับชาวประมง ก่อนการออกเรือหาปลาทุกครั้งก็มักพากันมาขอพรให้ปลอดภัยจากอันตราย และให้มีโชคจับปลาได้มาก

ภายในวิหารยังประดับประดาด้วยจิตรกรรมฝาผนัง เป็นลวดลายพุทธประวัติที่วิจิตรงดงาม รวมทั้งรูปปั้นเทพเทวดาที่ประณีตงดงามบริเวณด้านข้างของตัววิหาร จะมีศาลพระพรหมให้กราบไหว้สักการะบูชา พี่น้ำ สงสัยจะขอยอดขายให้ปังๆ นะคร้าฟงานนี้ และเรายังสามารถมองความสวยงามของตัววิหารจากบริเวณด้านข้างได้อีกเช่นกันบนยอดเขาเจดีย์ที่อยู่เคียงข้างวิหารยังมีระเบียงกว้าง สามารถมองเห็นวิวมุมสูงของชายฝั่งบ้านเรือนชุมชนช่องแสมสารที่งดงามสุดแสนประทับใจหลังจากอิ่มบุญกันแล้ว เราออกเดินทางกันต่อโดยจุดหมายต่อไปคือ หาดนางรำ-หาดนางรอง ชายหาดคู่แฝด ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ น้ำทะเลสวยใสทั้งสองหาด เรารับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้านสวัสดิการหาดนางรำ

เสร็จจากอาหารกลางวันกันแล้ว เราได้นำชาววี.กรุ๊ป ไปนั่งบริเวณโซนใต้ต้นสนที่ทางเราได้เตรียมเก้าอี้ชายหาด พร้อมโต๊ะกลาง ให้เรียบร้อยในมุมส่วนตัว บางส่วนก็นำกีตาร์มาเล่นสนุกสนานกันริมหาด สร้างความครึกครื้นในหมู่คณะเป็นอย่างดีสำหรับกิจกรรมทางน้ำที่ทางเราได้เตรียมไว้ให้กับชาววี.กรุ๊ป คือ เรือกล้วย หรือบานาโบทนั่นเอง หากใครจะเลือกนั่งแบบโดนัทสุดแล้วแต่จะเลือกเอาเลยครับ งานนี้เรียกได้ว่า เล่นกันมันเหาะเล่นจนเมื่อย เพราะบางท่านขอสละสิทธิ์ไม่เล่นเลยต้องยกผลประโยชน์ให้เพื่อนๆ ท่านอื่นไปเล่นแทนเอ้า!! เพื่อน พร้อมกันหรือยัง ไหวมั้ยบอกมา???สำหรับการให้บริการอาหารว่างในช่วงบ่ายนั้น ทีมงานได้จัดหาไอติมกะทิรวมมิตร???อร่อยๆ มาเสริฟให้กับชาว วี.กรุ๊ป เรียกได้ว่างานนี้เดินกันมาหลายรอบเลยทีเดียว แต่เอ๊ะช่างสงสัยไม่แน่ใจว่าหนุ่มๆ มาหลายรอบเพราะไอติมหรือน้องๆ น่าร้ากของทีมงานกันแน่???ส่วนพี่ท่านนี้บอกว่า ไอติมอร่อย??? จนต้องยกนิ้วให้เลยคร้าฟ???พอถึงกำหนดการเดินทางกลับ ชาววี.กรุ๊ป ก็อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมเดินทางไปรับประทานอาหารเย็นกัน มื้อนี้จัดหนักจัดเต็มกันที่ร้านสุดโปรดของพวกเรา หากเดินทางผ่านเส้นทางนี้เราจะไม่พลาดการนำเสนอ

เราใช้เวลาประมาณ 40 นาทีจาก หาดนางรำมายังร้านอาหารปรีชาซีฟูดส์ ปิดท้ายอาหารเย็นกับเมนูอาหารทะเลอร่อย อิ่มอร่อยกับเมนูคัดสรร จัดเต็มอาหารทะเลรสดี งานนี้ขนมาทั้งทะเล 555 ทั้ง กุ้งเผา ?กั้งทอดกระเทียม ? ปูม้านึ่ง? จนชาววี.กรุ๊ปต้องให้คะแนน 5 ดาวกันเลย ???หลังจากอิ่มอาหารเย็นกันแล้วก็ได้เวลาออกเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ โดยพวกเราได้นำส่งชาววี.กรุ๊ปบางกอกน้อย กลับถึงศูนย์โดยสวัสดิภาพพร้อมรอยยิ้มของความสุข,ความประทับใจ,ตลอดการเดินทางครั้งนี้ 

สำหรับน้องๆทีมงานออลดรีมเดสติเนชั่น ต้องขอขอบพระคุณพี่ๆ ชาววี.กรุ๊ปทุกท่านที่ไว้วางใจเรียกใช้บริการกับทางเราในครั้งนี้ ทางเราหวังว่าจะได้บริการพี่ๆทุกท่านอีกในครั้งหน้าต่อไปเป็นไงกันบ้างครับสำหรับภาพประทับใจที่นำมาฝากกัน ครั้งต่อไปมาดูกันว่าจะพาไปชมภาพทริปไหนอีก

V.Group Honda Cars-BKN Excellent Dealer วันเดย์ทริปสัตหีบ

อย่าลืมติดตามกันนะครับและสำหรับครั้งนี้ขอกล่าวคำว่า “ขอบคุณและสวัสดีครับ” ???

วี กรุ๊ป ฮอนด้า คาร์ส์ ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม 5 ปี ซ้อน ศูนย์บริการฮอนด้าแบบครบวงจร มี 4 สาขา

#ฮอนด้าหนองแขม0 2421 6666 / 0 2421 2735
————————————————————————
? LINE Official Account : https://lin.ee/pNcI3L3
? Follow Instagram : vgrouphonda

ติดตามเรื่องเล่าหลังทริป Best Thailand TeamBuilding 2020

ติดตามเรื่องเล่าหลังทริปกาญจนบุรี…..สวนผึ้ง แดนสวรรค์ตะวันตก จุดนัดพบของความสุข สนุกทุกอณู

 

 

 

 

Leave a Reply

Recent Comments

    Tag Cloud

    Chokdeedimsum Lyreco Lyreco CSR Day Lyreco Thailand Passport passport auto channel Tour Maldives V.GROUP HONDA CARS กระดูกหมูน้ำแดง กิจกรรม CSR ขนมจีบ ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ครัวท้องถิ่น ครัวผู้ใหญ่จอย ครัวผู้ใหญ่จอยคลองโคน ครัวม่อนไข่ จำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า ซาลาเปา ดำเนินพวารีสอร์ท ดำเนินพวารีสอร์ทบ้านต้นไม้ ติ่มซำหาดใหญ่ ติ่มซำอร่อยหาดใหญ่ ทัวร์มัลดีฟส์ บะกุ๊ดเต้ บ้านลุงชวนสวนป้าติ๋ว ปากน้ำประแสร์ พาสปอร์ต มัลดีฟส์ รับจัดทัวร์บริษัท รีวิวร้านอาหาร รีสอร์ทบ้านต้นไม้ ร้านอาหารปรีชาซีฟูดส์ ร้านอาหารสมุทรสงคราม ร้านอาหารอร่อยคลองโคน ร้านอาหารอร่อยเมืองกาญจน์ วีกรุ๊ปฮอนด้าคาร์ส์ อาหาร ฮะเก๋า เที่ยวมัลดีฟส์ เที่ยวเกาะสิมิลัน แต่เตี้ยม โชคดี โชคดีแต่เตี้ยม ้ร้านอาหารอร่อย