094-4639541 info@alldreamdestinations.com

โนเกีย ดีลเลอร์ทริป บานาฮิลล์ ดานัง ฮอยอัน 3 วัน 2 คืน

พบกันอีกครั้งกับเรื่องเล่าหลังทริปการเดินทาง วันนี้จะมารีวิวทริปการเดินทางของ YAS ที่จัดทริปนำดีลเลอร์โนเกีย มาท่องเที่ยว บานาฮิลล์ ดานัง ฮอยอัน 3 วัน 2 คืน โดยเราออกเดินทางกันทั้งหมด 2 รุ่น แล้วมาเจอกันในช่วงของงานเลี้ยงขอบคุณที่เมืองดานัง ซึ่งออกเดินทาง วันที่ 15-17 พ.ค. สำหรับรุ่นที่ 1 และ วันที่ 16-18 พ.ค. สำหรับรุ่นที่ 2 โดยเดินทางด้วยสายการบินไทยแอร์เอเซีย 

ขออนุญาตเล่าเรื่องทั้งสองรุ่นไปในโปรแกรมเดียวกันครับ จะได้ไม่สับสน

วันแรกของการเดินทาง พวกเรานัดลูกค้าพร้อมกันที่ท่าอากาศยานดอนเมือง อาคาร 1 ผู้โดยสารต่างประเทศขาออก ซึ่งทางทีมงานพร้อมรับ และอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเช็คอิน โหลดกระเป๋าสัมภาระ พร้อมแจกอาหารว่าง ก่อนขึ้นเครื่องกันNokia Dealer tripwelcome Nokia Dealer trip Nokia Dealer trip Nokia Dealer trip Nokia Dealer trip Nokia Dealer tripสำหรับการเดินทางมายังเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เราใช้เวลาบินแค่ประมาณ 1.25 ชม. เท่านั้น และเวลาที่เวียดนามเท่ากับเวลาที่เมืองไทย ดังนั้น จะไม่มีปัญหาเรื่องการปรับเวลา ภาพนี้กัปตันกำลังนำเครื่องลงสู่ท่าอากาศยานนานาชาติดานัง ทำให้มองเห็นวิวเทือกเขาของเวียดนามได้ชัดเจนเมืองดานัง นั้นอยู่ในโซนเวียดนามกลาง เป็นเมืองที่ติดทะเลจีนใต้ สำหรับการผ่านพิธีการขั้นตรวจคนเข้าเมืองนั้น ไม่มีความยุ่งยากครับ ไม่มีใบตม.ให้กรอก ใช้เพียงหนังสือเดินทางเท่านั้น ยื่นให้เจ้าหน้าที่ตม. เป็นอันเสร็จเรียบร้อย danang airportช่วงระหว่างสมาชิกผ่านขั้นตอนตม.และเข้าห้องน้ำกัน ทางหัวหน้าทัวร์ของพวกเราก้อจะมีหน้าที่คอยนำกระเป๋าลงจากสายพานกระเป๋าให้ พร้อมเรียง และแจ้งลูกค้าให้มารับกระเป๋าด้วยตนเอง เพื่อเป็นการตรวจสอบอีกครั้งNokia Dealer Trip Nokia Dealer Tripเมื่อรับกระเป๋าสัมภาระกันเรียบร้อย เราก้อนำไปขึ้นรถบัส ซึ่งทริปนี้ เราใช้รถบัส รุ่นละ 2 คัน รถบัสที่เมืองดานังนั้น ก้อค่อนจะมีมาตรฐานเหมือนๆ กันทุกๆ เจ้า ไม่ค่อยมีความแตกต่างเหมือนบ้านเรานัก Nokia Dealer Tripเมื่อสมาชิกขึ้นรถบัสกันครบเรียบร้อย เราก้อออกเดินทางกัน ภาพด้านล่าง เป็นไกด์ท้องถิ่น ชาวเวียดนาม ช่วยให้บริการแจ้งน้ำดื่มกันก่อน หลังจากนั้น หัวหน้าทัวร์ ก้อจะมีหน้าที่ขึ้นกล่าวสวัสดีอย่างเป็นทางการกับทุกท่าน พร้อมแนะนำตัว ทีมงานไกด์เวียดนาม เสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้มีการเชิญผู้บริหารของ YAS และ Nokia กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมทริปทุกท่านอีกครั้งNokia Dealer TripNokia Dealer Tripเราใช้เวลาไม่นานนัก เดินทางมาถึง วัดหลินอึ๋ง เพื่อมาสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิม วัดหลินอึ๋ง ตั้งอยู่แหลมเซินจร่าเป็นวัดสร้างใหม่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่รวบรวมความเชื่อ ความศรัทธาของธาตุทั้งห้าและจิตใจของผู้คนอยู่ในที่นี้ 

ภายในวิหารใหญ่ของวัดเป็นสถานที่บูชาเจ้าแม่กวนอิมและเทพองค์ต่างๆตามความเชื่อของชาวบ้านแถบนี้ นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งมีความสูงถึง 67 เมตรสูงที่สุดในเวียดนาม สภาพอากาศ ณ วันเดินทางค่อนข้างร้อนอบอ้าวมาก ได้เวลาสมควร พวกเราออกเดินทางไปยัง Cafe’ Son tra marina ซึ่งเป็นคาเฟ่ริมทะเลแห่งใหม่ของเมืองดานัง อยู่ริมทะเล ไม่ไกลจากวัดหลินอึ้งเท่าไหร่นัก ร้านคาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งในสไตล์ ซานโตรินี่ โทนฟ้า-ขาว ที่นี่นับว่าเป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดของทริปท่องเที่ยวเส้นทางเมืองดานัง Sơn Trà MarinaSơn Trà Marinaสำหรับเมนูแนะนำของร้าน Son tra Marina , Danang ที่ห้ามพลาด คือ กาแฟเกลือ และกาแฟมะพร้าว ซึ่งที่นี่เขาจะเป็นแบบปั่น แล้วโรยด้านบนมาด้วย มะพร้าวอบแห้ง สำหรับผู้เขียนเลือก เมนู กาแฟเวียดนามใส่นมข้น ซึ่งชอบมาก ไปกี่รอบก็จะสั่งเมนูนี้ ว่าแล้วก้อชนแก้วกาแฟกันเสียหน่อย เดียวค่ำๆ ค่อยชนแก้วเหล้าSơn Trà MarinaSơn Trà Marina Sơn Trà Marina Sơn Trà Marina Sơn Trà Marinaได้เวลาพอสมควรแล้ว เนื่องด้วยร้านคาเฟ่แห่งนี้ไม่มีห้องแอร์ ประกอบกับอากาศค่อนข้างร้อน ทำให้ผู้ร่วมเดินทาง อยากไปต่อกันแล้ว โดยจุดหมายต่อไปคือ เราจะไปทานอาหารกลางวันกันครับ ซึ่งอยู่ในตัวเมืองดานัง ใช้เวลานั่งรถไม่เกิน 15 นาที ร้านที่เราจะพาไปทานอาหารกันนั้น เป็นร้านอาหารพื้นเมืองเวียดนามดั้งเดิมชื่อดังของดานัง อยู่ใกล้กับแม่น้ำฮาน 

สำหรับเมนูที่พวกเราจัดเตรียมนั้น มีทั้ง แหนมเนือง , ขนมถ้วย-บั่นแบ๋ว , ขนมเบื้องญวน หรือ บั่นแซว บั่นหอย (Bánh hỏi) ลองมาดูหน้าตาอาหารของทริปนี้กันครับ 

ต้องบอกก่อนว่า รสชาติของอาหารเวียดนามแท้นั้น จะแตกต่างออกไปจาก รสชาติอาหารเวียดนามในเมืองไทยนะครับ ซึ่งรสชาติที่บ้านเราจะถูกปรับให้เข้ากับจริตการทานอาหารของคนไทยมากกว่า แต่เพื่อการได้สัมผัสลิ้มลองกับอาหารเวียดนามแท้ มาถึงเวียดนาม ก้อต้องลองทานกันดูนะครับMadam LanMadam LanMadam Lan Madam Lanหลังมื้ออาหารกลางวัน 🚌🚌🚌🚌 เราออกเดินทางไปยัง จุดขึ้นกระเช้าของบานาฮิลล์ ซึ่งมีระยะทางไม่ไกลจากตัวเมืองดานังเท่าไหร่นัก นั่งรถก้อประมาณ 30 นาที เราก้อเดินทางมาถึงจุดต่อกระเช้า สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปเที่ยวและนอนพักด้านบน บานาฮิลล์ นั่น จะต้องมาเช็คอิน ณ บริเวณเคาเตอร์ของ โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง  เฟร้นช์ วิลเลจ ฮิลล์ ซึ่งไม่รวมกับจุดขึ้นกระเช้าของนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปเที่ยวแบบเดย์พาส ต้องบอกเลยว่า เขามีระบบการจัดการที่ดีมากๆ ครับBana Hill Bana HillBana Hillกระเช้าแห่งนี้เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในปี 2009 และต่อมาได้รับการบันทึกสถิติโลกว่า เป็นกระเช้าไฟฟ้าที่มีระยะทางยาวที่สุดในโลก (5,042 เมตร) และสูงที่สุดในโลก (1,368 เมตร) เรียกว่า ถ้าเราได้มานั่งกระเช้าที่นี่ เราจะได้สัมผัสกับความสวยงามของทัศนียภาพโดยรอบของเทือกเขา

ภาพด้านล่างเป็นแผนผังของ บานา ฮิลล์ Ba Na Hill ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่า มีเคเบิ้ล ทั้งหมด 4 สาย ไว้รองรองนักท่องเที่ยว กรณีช่วงพีค กระเช้าจะเปิดให้บริการทุกสาย เพื่อกระจายความหนาแน่นของนักท่องเที่ยวMap of Ba Na HillBana HillBana HillBana Hillการนั่ง Cable car หรือกระเช้าไฟฟ้านั่น 1 ตู้ จะสามารถนั่งได้ประมาณ 8 ท่าน หากมีกระเป๋าสัมภาระด้วย ก้อประมาณ 6 ท่าน นั่งกันแบบสบายๆ ตลอดการนั่งกระเช้า เราจะได้เห็นวิวภูเขาธรรมชาติสีเขียว ผ่านน้ำตก ทำให้กลบเกลื่อนความเสียวได้ ประมาณ 15 นาที กระเช้าก้อพาพวกเรามายังบริเวณยอดเขาบานาฮิลล์ พร้อมสัมผัสได้ถึงความเย็น 

ด้วยความที่ บานาฮิลล์ (Bana Hills) ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลกว่า 1,500 เมตร ความสูงระดับนี้ทำให้พื้นที่บริเวณบาน่าฮิลล์ (Bana Hills) มีอากาศเย็นสบายกว่าในตัวเมืองดานังมากกก จากตอนแรกที่ก๊อตอยู่ในตัวเมืองดานังนี่ร้อนเหงื่อแตก พอขึ้นมาด้านบนที่บานาฮิลล์ที คือเย็นสบาย เหงื่อแทบไม่มี

เสร็จแล้วพวกเราลากกระเป๋ากันไปที่ล็อบบี้ของโรงแรม เพื่อฝากกระเป๋ากันก่อน เพราะว่ายังไม่สามารถเช็คอินเข้าห้องพักได้ ไกด์ของพวกเราก้อจะพาไปแนะนำจุดเช็คอินด้านบน หลักๆ คือ การนั่งกระเช้าไปสะพานมือ สวนดอกไม้ เป็นต้น เพื่อที่ช่วงเช้าของวันต่อไป จะได้มาถ่ายรูปกันแต่เช้า เนื่องจากจะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากเหมือนช่วงกลางวัน Bana Hillเราใช้เวลาในการนั่งกระเช้ามายังสะพานมือไม่นานนัก เราก้อเดินทางมาถึง สะพานมือยักษ์ สำหรับไฮไลท์ของการมาเที่ยวบานาฮิลล์คงไม่พ้น สะพานมือยักษ์ (Golden Bridge) ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2561 เป็นแลนด์มาร์คที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดในบานาฮิลล์  ใช้เงินลงทุนสร้างไปถึง 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 6 หมื่นล้านบาท เป็นสะพานลอยฟ้าสีทองที่มีรูปปั้นมือยักษ์ทั้ง 2 ข้าง ยกชูสะพานไว้ มีความยาว 150 เมตรและสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร มีความสวยอลังการที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทุกมุมโลก

ในวันที่ฟ้าเปิด หมอกไม่เยอะมาก มองไปรอบๆ สะพานมือ จะเห็นวิวของธรรมชาติที่สวยงาม และยังมองเห็นตัวเมืองดานัง และทะเลในระยะไกลได้อีกด้วย ใครที่มาบานาฮิลล์แล้ว จึงไม่ควรพลาดมาชมสะพานมือยักษ์แห่งนี้ รับรองว่าประทับใจแน่นนอนสะพานมือยักษ์ (Golden Bridge) Bana Hill Bana Hillต่อกันด้วย โซนเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน มาเริ่มกันที่โซนด้านนอกอาคารอย่าง รถไฟเหาะ Alpine Coaster เป็นเครื่องเล่นไฮไลท์และยอดนิยมสำหรับผู้ที่มาเที่ยวที่นี่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ความหวาดเสียวมารวมกันตรงนี้ เป็นรถไฟเหาะที่นั่งได้ 2 คน ไต่ลงมาตามรางที่คดเคี้ยวด้วยความเร็ว เป็นรถบังคับด้วยเกียร์หากต้องการเบรคและชลอความเร็วใครที่ชอบความหวาดเสียวแบบสุดๆ ถ้าได้มา ทัวร์บานาฮิลล์ โซนสวนสนุก Fantasy Park แล้วล่ะก็… ต้องรีบมาต่อคิวเล่นเจ้าเครื่องนี้ Tower Drop เป็นเครื่องเล่นที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมาก ยิ่งอยู่ในร่มยิ่งทำให้ดูยิ่งใหญ่ ด้วยความสูงถึง 29 เมตร ค่อยๆ เคลื่อนตัวขึ้นไปยังจุดสูงสุดก่อนที่จะทิ้งตัวลงมาหลังจากนั้นได้เวลา ลูกค้าก้อทยอยมารับคีย์การ์ดเข้าห้องพัก เพื่อพักผ่อนกัน ซึ่งโรงแรมก้อจะมีหลายตึก แยกกันไป ตั้งแต่ตึก 2-9 กันเลยทีเดียว ซึ่งห้องพักที่เราจองไว้เป็นห้องแบบสแตนดาร์ดเริ่มต้น มีขนาด 22 ตร.ม. พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานโรงแรมระดับ 4 ดาว ในเครือ Accor มีมินิบาร์ เครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำในตัว และสามารถมองเห็นวิวของภูเขาหรือวิวของหมู่บ้านโดยรอบMercure Danang French Village Bana HillsMercure Danang French Village Bana Hillsในช่วงยามเย็นที่นี่จะมีความเงียบสงบ มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะเหลือแค่คนที่พักอยู่บนบานาฮิลล์เท่านั้น จะไม่มีความวุ่นวาย ซึงในช่วงเย็นวันนั้นก้อเช่นกัน แสงยามเย็นสวยงามมากจนอดไ่ม่ได้ที่จะกดชัตเตอร์จากกล้องมือถือมาฝากกันให้ชมครับbana hill bana hillอาหารเย็นเรารับประทานอาหารกันที่ห้องอาหารของโรงแรมเนื่องจากเป็นกรุ๊ปทัวร์ สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่ซื้อผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งอาจจะไม่ได้รวมอาหารเย็นไว้ในราคาห้องพัก สามารถเลือกใช้บริการห้องอาหารต่างๆ บนบานาฮิลล์ได้ ซึ่งมีร้านอาหารค่อนข้างหลากหลาย เรามาชมภาพห้องอาหารของโรงแรมกันครับ ว่าจะมีอะไรให้ทานกันบ้างMercure Danang French Village Bana HillsMercure Danang French Village Bana HillsMercure Danang French Village Bana Hillsเช้าวันที่สองของการเดินทาง

ผู้เขียนมักจะเลือกตื่นแต่เช้าตรู่ประมาณ 04.30 น. ออกมาถ่ายภาพแสงแรก เพราะต้องบอกว่า ที่เมืองดานังนั้น ฟ้าจะสว่างเร็วมากกว่าที่เมืองไทย ในวันนั้นประมาณ 05.30 น. พระอาทิตย์โผล่ขอบฟ้าเรียบร้อย เช้าวันนั้นก้อเช่นกันครับ แอดมินรีบตื่นแล้วรีบเตรียมอุปกรณ์การถ่ายภาพ

จุดที่แอดมินชอบที่สุด คือเดินไปถ่ายตรง The Linh Phong Zen Monastery เจดีย์ 9 ชั้นสถาปัตยกรรมสไตล์จีนเวียดนามสีขาวและหอระฆังอันงดงามอ่อนช้อย ที่ตั้งเด่นสง่าอยู่บนมุมสูงที่สุดของ Bana Hills ท่ามกลางบรรยากาศสงบร่มเย็น อีกทั้งด้านบนเจดีย์ยังเป็นจุดชมวิวมุมสูงที่สูงที่สุด และสวยที่สุดของ Bana Hills อีกด้วยหลังจากได้ภาพแสงยามเช้าแล้ว ผู้เขียนก้อเดินลงมา เพื่อไปนั่งกระเช้าเที่ยวแรกเวลา 06.00 น. ถามว่าทำไมพวกเราต้องไปแต่เช้ากันครับ เพราะว่า ช่วงเวลาปกติ จะมีนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาท่องเที่ยวบน บานา ฮิลล์ ซึ่งเวลาถ่ายภาพก้อจะติดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ดังนั้นช่วงเวลานี้จะดีที่สุดสำหรับความคิดของผู้เขียน

สำหรับตารางเวลากระเช้า สามารถเช็คที่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมอีกครั้งว่า มีเปิดเที่ยวเวลากี่โมงบ้างสะพานมือยักษ์ (Golden Bridge) หลังจากเต็มอิ่มกับการถ่ายภาพและท้องเริ่มหิวแล้ว เรานั่งกระเช้ากลับมาที่โรงแรมกันครับ เพื่อรับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม และเรามีนัดกันเพื่อลงไปด้านล่าง เวลา 11.00 น. เนื่องจากต้องการให้ทุกท่านได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศด้านบนกัน เมื่อได้เวลาตามที่นัดหมายกัน ก่อนเดินทางลงไปด้านล่าง ขอถ่ายภาพหมู่กันก่อนเพื่อความประทับใจ พวกเราเดินทางลงจาก ยอดเขาบานาฮิลล์ สู่ สถานีกระเช้าด้านล่าง โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที และก้อต้องปรับสภาพในเรื่องอากาศกันใหม่ เพราะด้านบนอากาศค่อนข้างเย็นสบาย แต่ด้านล่างจะค่อนข้างร้อนอบอ้าว หลังจากนั้นเราเดินทางเข้าตัวเมืองดานัง กันด้วยรถบัสคันเดิม ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพื่อไปร้านอาหารกลางวันกันครับที่อยู่ริมหาดหมีเคว

มื้อนี้ เราจัดแบบสุกี้กุ้งมังกร หอย ปูม้า พร้อมกับเสริฟด้วยเมนูอื่นๆ เรียกได้ว่าจุกๆ กันไปเลยÂU LAC BEACHMercure Danang French Village Bana Hillsหลังจากนั้น ออกเดินทางท่องเที่ยวกันต่อ อีกหนึ่งในที่เที่ยวแนะนำของเมืองดานังที่จะพาไปเช็คอิน นั่นคือ โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral) ซึ่งเป็นโบสถ์ที่มีความสำคัญเนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นของศาสนาคริสต์ในเวียดนาม สร้างขึ้นในสมัยที่เวียดนามตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส

ถ้าใครมาที่นี่ก็จะได้พบกับโบสถ์ขนาดใหญ่ที่เป็นสถาปัตยกรรมในสไตล์โกธิก พร้อมด้วยการตกแต่งอย่างสวยงามประณีต ที่สำคัญคือเป็นโบสต์สีชมพูพาสเทลทั้งหลัง ตัดขอบด้วยสีขาว ดูละมุนตาสุดๆ ใครมา เที่ยวเวียดนาม ที่เมืองดานังต้องไม่พลาด!!โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral) หลังจากนั้น แวะถ่ายรูป  APEC PARK   สวนเอเปค สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ครอบคลุมพื้นที่ 8,668 ตร.ม. ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำฮาน เมืองดานัง เปิดดำเนินการวันที่ 9 พฤศจิกายน 2017  บริเวณสวนมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ทางเดินปูด้วยหิน สวนหย่อมและยังสามารถมองเห็นแม่น้ำฮัน มีพื้นที่พักผ่อนมากมาย ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว  ไฮไลท์ของสวน APEC แห่งนี้คือ โดมขนาดยักษ์ที่สร้างจากเหล็ก 200 ตัน มีลักษณะเหมือน “ว่าวยักษ์” apec parkAPEC PARKจากนั้นพวกเราเดินทางเข้า 🏨🏨🏨🏨 ที่พักเมืองดานัง มาตรฐาน 4 ดาว Muong Thanh Grand Da Nang Hotel สำหรับการเตรียมตัวเข้าร่วมงานเลี้ยงปาร์ตี้ในค่ำคืนนี้ พวกเรามีการทำป้ายต้อนรับโชว์หน้าทางเข้าตัวโรงแรมให้ดีลเลอร์โนเกียด้วย เลิศมั้ยหล่ะครับ สำหรับห้องพักของกรุ๊ปนี้ จะเป็นห้องแบบซูพีเรียร์ มีขนาด 27 ตรม. เป็นวิวเมือง คือหันหน้าเข้าฝั่งทะเล ซึ่งจะมองได้ค่อนข้างไกล ภายในห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบตามมาตรฐานที่พักระดับ 4 ดาวของเวียดนามhotelสำหรับในช่วงค่ำวันนี้ ก้อเป็นงานเลี้ยงดินเนอร์ Thank you party แบบ Private Party ณ ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว มีทั้งจอ LED คาราโอเกะ มีโชว์พิเศษทั้งหมด 3 ชุด อีกทั้งอาหารบุฟเฟ่ห์ที่จัดมาให้ทานกันแบบจุก พร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เบียร์เวียดนาม จากภาพด้านล่างห้องจัดเลี้ยงพร้อมแล้วสำหรับคืนนี้Dinner PartyTHANK YOU PARTYสำหรับในช่วงงานเลี้ยง พิธีกรของพวกเรา คือ คุณกอล์ฟ และคุณเต้ และมี Back stage เป็นคุณเซน และคุณฉี ตลอดงานเรียกได้ว่าเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความสุข ความสนุกสนาน คุ้มค่ากับการมาร่วมทริปท่องเที่ยวครั้งนี้ และในช่วงของงานเลี้ยงปาร์ตี้ ได้มีผู้บริหารจากทาง YAS และ Nokia ให้เกียรติกล่าวต้อนรับอีกครั้งอย่างเป็นทางการ และเป็นกาารเปิดตัวสินค้าโนเกีย รุ่นใหม่ พร้อมชมโชว์ต้อนรับทั้งหมด 3 ชุด เรียกเสียงปรบมือจากผู้เข้าร่วมงานเลี้ยงได้อย่างดียิ่ง

THANK YOU PARTYThank You PartyThank You PartyTHANK YOU PARTYThank You Partyในงานเลี้ยงทางเรามีเซอร์ไพรซ์วันเกิดให้กับผู้เข้าร่วมทริปครั้งนี้ด้วย หน้าตาเค้กของเราก็ไม่ธรรมดา แถมเรายังทำเป็นโลโก้ Nokia , YAS ด้วย เรียกได้ว่า Happy ตามๆ กันครับปิดท้ายของงานเลี้ยงปาร์ตี้ด้วยภาพดีลเลอร์ที่เข้าร่วมทริปท่องเที่ยวเมืองดานัง จำนวน 156 ท่าน Thank You Partyวันที่สามของการเดินทาง กรุ๊ปแรก ซึ่งมีแพลนจะต้องเดินทางกลับวันนี้ จะต้องไปท่องเที่ยวเมืองฮอยอัน เมืองมรดกโลก และกลับเข้ามาเมืองดานัง ก่อนบินกลับกรุงเทพฯ ส่วน กรุ๊ปที่สอง ก้อจะต้องขึ้นไปนอนที่ บานาฮิลล์

สำหรับห้องพักที่เป็นฝั่งวิวเมือง จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากห้องพักได้เลย เนื่องจากพระอาทิตย์ขึ้นทางหน้าหาดหมีเควNokia Dealer tripสำหรับอาหารเช้าของโรงแรมที่เราพักนั้น ค่อนข้างดี มีความหลากหลายมาก นี่จึงเป็นเหตุผลที่เรานำเสนอโรงแรมนี้ให้กับลูกค้าในทริปนี้ ห้องอาหารที่นี่จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 น. กันเลยทีเดียว ได้เวลาสมควร พวกเราเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมทั้งสองกรุ๊ป และแยกย้ายกันไปตามโปรแกรมของแต่ละกรุ๊ป

จากนั้นพวกเราออกเดินทางสู่ หมู่บ้านกั๊มทาน ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเมืองฮอยอัน โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 50 นาที ภายในจะเป็นสวนมะพร้าวและมีแม่น้ำล้อมรอบ

ในปัจจุบันอาชีพหลักของคนที่นี่จะประกอบอาชีพทำประมง ที่นี่เราจะได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นสนุกสุดมันส์กับกิจกรรม ล่องเรือกระด้ง (Bamboo basket boat) จะได้รับชมวัฒนธรรมอันสวยงามของชาวท้องถิ่น และระหว่างที่ล่องเรือกระด้งอยู่นั้นชาวบ้านที่นี้ก็จะมีการขับร้องเพลงพื้นเมือง และนำไม้พายเรือมาเคาะเพื่อประกอบเป็นจังหวะดนตรี  ล่องเรือกระด้ง หมู่บ้านกั๊มทาน🚌🚌🚌🚌 หลังล่องเรือกระด้งเสร็จแล้ว พวกเราก้อออกเดินทางต่อไปยัง ตัวเมืองฮอยอัน เมืองมรดกโลก อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตของเวียดนาม ที่มีความโดดเด่นแบบเห็นได้ชัดก็คืออาคารบ้านเรือนสีเหลืองสดใส และยังมีเสน่ห์อีกหลายอย่างที่รอให้ทุกคนไปสัมผัส. เราใช้เวลาไม่นานก้อเดินทางมาถึง เมืองฮอยอัน  เมืองฮอยอัน Hoi AnHoi Anได้เวลาอาหารเที่ยงกันแล้ว เราทานกันที่ร้านอาหารไม่ไกลจากตัวเมืองเก่าฮอยอันเท่าไหร่นัก หลังจากนั้นพวกเราเดินทางกลับเข้าตัวเมืองดานังอีกครั้ง แวะเช็คอิน สะพานมังกร Golden Bridge สัญลักษณ์แห่งใหม่เมืองดานังในโอกาสครบรอบ 38 ปี ที่เมืองดานังได้รับอิสรภาพและเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเมืองดานังสะพานมังกรดานังGolden Bridgegolden bridgeหลังจากนั้นมาแวะซื้อของฝฝากกันที่ ตลาดฮาน ตลาดขายของ ย่านใจกลางเมืองดานัง ตลาดฮานเป็นสถานที่รวบรวมสินค้า อาหารพื้นเมืองเวียดนาม ของฝากจากเวียดนาม มีให้เลือกครบทุกสิ่ง อย่างเรียกได้ว่าอยากได้อะไร อยากซื้ออะไร ก็มาหาได้ที่ตลาดฮานแห่งนี้ได้เลย บางท่านก้อมาร้านกาแฟกับแอร์เย็นๆ จิบกาแฟเวียดนามก่อนเดินทางกลับเมืองไทย ได้เวลาอันสมควร พวกเราเดินทางเข้า ท่าอากาศยานนานาชาติดานัง ทีมงานอำนวยความสะดวก นำโหลดกระเป๋าสัมภาระ ณ เคาเตอร์สายการบินแอร์เอเซีย และออกเดินทางกลับ สู่ประเทศไทย ✈✈✈ โดยสายการบินแอร์เอเซีย เที่ยวบิน FD639 และ🛬🛬🛬 เดินทางถึง ท่าอากาศยานดอนเมือง โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจในการในบริการและสนุกสนานตลอดการเดินทางในทริปนี้

🙏🙏🙏 ขอบคุณทีมงานแลนด์เวียดนามที่อำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับทริปการเดินทางครั้งนี้

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับภาพประทับใจที่นำมาฝากกัน ครั้งต่อไปมาดูกันว่าจะพาไปชมภาพทริปไหนอีก

อย่าลืมติดตามกันนะครับและสำหรับครั้งนี้ขอกล่าวคำว่า “ขอบคุณและสวัสดีครับ” 🙏🙏🙏❤️❤️❤️❤️

สนใจให้พวกเราออกแบบเส้นทางท่องเที่ยว

ติดต่อ ออลดรีมเดสติเนชั่นส์
🍭ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/10754
📲 : 063-2690054 คุณนานา (ทัวร์จอย)
📲 : 094-4639541 คุณโอ๋ (กรุ๊ปเหมา และภาพรวม)
🆔 : alldreamdestinations 
📧 : info@alldreamdestinations.com

📌 : https://alldreamdestinations.com

📥FB Fanpage : ออลดรีมเดสติเนชั่น https://www.facebook.com/Alldreamdestinations

 

 

  

 

Recent Comments

    Tag Cloud

    Chokdeedimsum Danang passport auto channel V.GROUP HONDA CARS กระดูกหมูน้ำแดง ขนมจีบ ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ครัวท้องถิ่น ครัวผู้ใหญ่จอย ครัวผู้ใหญ่จอยคลองโคน ครัวม่อนไข่ ซาลาเปา ดำเนินพวารีสอร์ท ดำเนินพวารีสอร์ทบ้านต้นไม้ ทัวร์ดานัง ทัวร์วีไอพีดานัง ทัวร์ฮอยอัน บะกุ๊ดเต้ บานาฮิลล์ บ้านลุงชวนสวนป้าติ๋ว ปากน้ำประแสร์ พาสปอร์ต รับจัดทัวร์ดานัง รับจัดทัวร์บริษัท รับจัดทัวร์ภูเก็ต รับจัดทัวร์เวียดนาม รีวิวร้านอาหาร รีสอร์ทบ้านต้นไม้ ร้านอาหารปรีชาซีฟูดส์ ร้านอาหารสมุทรสงคราม ร้านอาหารอร่อยคลองโคน ร้านอาหารอร่อยเมืองกาญจน์ ล่องเรือยอร์ชภูเก็ต วีกรุ๊ปฮอนด้าคาร์ส์ อาหาร ฮะเก๋า เที่ยวดานัง เที่ยวบานาฮิลล์ เที่ยวเกาะสิมิลัน แต่เตี้ยม โชคดี โชคดีแต่เตี้ยม โปรแกรมทัวร์ดานัง ้ร้านอาหารอร่อย
    Title ×